DỰ ÁN TỔ HỢP HÓA DẦU MIỀN NAM VIỆT NAM

Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam (Long Sơn, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà rịa Vũng Tàu) do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư có tổng vốn đăng ký khoảng 5,4 tỷ USD, quy mô gần 400 ha đất, gần 70 ha đất có mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước để làm cảng. Các hạng mục thi công đã bắt đầu triển khai từ tháng 11/2019. Tổ hợp hóa dầu Long Sơn dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ có công suất 998.000 tấn ethylene, 420.000 tấn Propylene, 113.000 tấn Butadiene, 483.000 tấn PP, 525.000 tấn HDPE, 525.000 tấn LDPE trong 1 năm.

Dự án nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu, liền kề cảng Cái Mép-Thị Vải. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng. Đến năm 2023, Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam dự kiến sẽ đưa vào hoạt động để giúp thay thế và giảm dần việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu, cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất nội địa; đồng thời, tạo ra cơ hội xuất khẩu các mặt hàng hàng hóa dầu và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động các địa phương.

Công ty CP Vận Tải Toàn Cầu Việt Nam được các nhà thầu tín nhiệm giao quản lý, hổ trợ cung cấp các công tác khai quan, tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao phần lớn khối lượng công việc của các gói thầu lớn như Gói thầu A1 - Nhà máy sản xuất Olefin (tổ hợp nhà thầu Technip FMC - SK Hàn Quốc), Gói thầu B - Nhà máy sản xuất HDPE và Gói thầu C - Nhà máy sản xuất PP (Nhà thầu Samsung Engineering Hàn Quốc), Gói thầu G - Nhà máy Phụ trợ Trung Tâm (Nhà thầu Hyundai Hàn Quốc).

Mặc dù tiến độ công trình và khối lượng công việc rất lớn nhưng với sự nổ lực và năng lực thực hiện dự án chuyên nghiệp, VGT đã hoàn thành tốt toàn bộ các hạng mục công việc được giao. Bảo đảm bàn giao toàn bộ khối lượng thiết bị rất lớn, trong đó có cả thiết bị siêu trường, siêu trọng của các Gói thầu về đến công trường nhà máy an toàn, đúng tiến độ.

GE
JEL
Công ty Daelim
Công ty Doosan
Điện lực Việt Nam
Freyssinet
GS
Itochu
Hitachi
Hyundai
JEL
Petro Việt Nam
Taisei
SHIMZ
Yasuda
JFE
Sinoma
Maeda
Marubeni
Tập đoàn Mitsubishi
Posco
Samsung
Sojitz
Sunitomo
Wuhuan Engineering
technip
TVC
Vinachem
INSEE
SNP